5 Điều Bạn Cần Biết Về Lan Can Kính

Bạn đang tìm lan can kính? Dưới đây là 5 điều bạn cần biết trước khi bắt đầu thiết kế ngôi nhà bạn.

Cho đến nay, kính là sự lựa chọn phổ biến nhất cho lan can hiện đại ngay bây giờ. Đây là một xu hướng thay thế cho tay vịn và trục xoay bằng gỗ và chúng tôi thấy lý do tại sao!

Lan can kính có tác động thị giác tuyệt đẹp, tăng thêm độ mở, làm cho không gian có cảm giác rộng hơn và tạo điều kiện cho luồng ánh sáng lưu thông. Nó làm tăng thêm sự sang trọng và giá trị cho một ngôi nhà và khi được thiết kế và lắp đặt đúng cách, nó cực kỳ an toàn và chức năng.

Hãy cùng điểm qua 5 điều cần lưu ý khi sử dụng lan can kính cho ngôi nhà của bạn:

1.Có các loại hệ thống lan can kính.

Có rất nhiều cách để lắp đặt lan can cầu thang  kính. Nhìn vào các hệ thống khác nhau và xem xét các phong cách này phù hợp với phong cách và cảm giác tổng thể của ngôi nhà của bạn như thế nào.

Cầu thang  phân loại lan can kính nội thất thành 3 loại chính: dadoed, standoff và kẹp.

Lan can kính Dadoed

Cầu thang gỗ thích mở với lan can kính dadoed và lan can bằng gỗ thích

Lan can kính Dadoed là một hệ thống mà các tấm lan can kính được bảo đảm trong lan can trên cùng và giày dưới cùng. Về cơ bản, kính tồn tại trong một khuôn khổ bằng gỗ. Bởi vì không cần clip hoặc phần cứng, lan can này có sức hấp dẫn trực quan rõ ràng nhất.

Lan can kính đứng

dây đơn bằng gỗ sồi rắn chắc với lan can bằng kính và lan can bằng gỗ sồi

 Là một hệ thống mà các tấm kính được giữ chặt bằng các giá đỡ (trụ tròn bằng inox). Kính có các lỗ khoan sẵn, được làm phẳng tại chỗ, và các giá đỡ cố định tấm kính vào mặt thẳng đứng của hệ thống cầu thang và sàn. Đây có thể là một hệ thống lan can không khung với số lượng phần cứng trực quan tối thiểu. Lưu ý: do phương pháp buộc chặt, quyết định sử dụng hệ thống này cần được thực hiện ở giai đoạn đóng khung vì cần phải có đủ nền để hỗ trợ kính.

Kẹp kính lan can

cầu thang gỗ óc chó cong mở tăng với tấm lan can kính kẹp cong và lan can gỗ óc chó cong

Lan can kính được kẹp là một hệ thống trong đó các tấm kính được cố định bằng các kẹp kính được gắn vào các cột hoặc đôi khi là lan can hoặc giày. Hệ thống này cung cấp tùy chọn sử dụng các cột gỗ hoặc thép và nếu bạn muốn làm nổi bật phần cứng của mình (thép hoặc đen), điều này có thể thực hiện được vì tần suất bài viết được yêu cầu. Đối với một số người, đây là một phong cách rất hấp dẫn.

2. Xem xét quy tắc xây dựng địa phương và an toàn

Điều quan trọng là phải xem xét các yêu cầu về quy tắc xây dựng địa phương trong khu vực của bạn về loại kính an toàn (cường lực, nhiều lớp) được yêu cầu hoặc cho phép.

Kính cường lực là một loại kính được xử lý nhiệt để tăng độ bền bề mặt và thay đổi kiểu vỡ. Nếu kính cường lực bị vỡ, nó sẽ vỡ thành các khối nhỏ vì lý do an toàn.

Kính nhiều lớp là 2 miếng kính được hợp nhất với nhau bằng một lớp liên kết. Điều này cung cấp sức mạnh cho kính và an toàn hơn. Trong trường hợp bị vỡ, một mặt của kính sẽ vỡ trong khi mặt kia vẫn giữ nguyên vị trí.

3. Chế độ bảo dưỡng

Nhìn chung, lan can kính ít được bảo trì lâu dài hơn so với sản phẩm gỗ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào lối sống của bạn mà việc bảo trì hàng ngày sẽ cần phải xem xét lan can trông đẹp hơn đáng kể so với bẩn. Một miếng vải mềm, xà phòng / giấm và nước là tất cả những gì bạn cần, tránh xa bất kỳ dụng cụ chà rửa nào có tính ăn mòn.

gỗ sồi trắng mono stringer với lan can kính và lan can bằng thép không gỉ

4. Cân nhắc ngân sách và chi phí

Lan can kính thường ở mức cao hơn của giá lan can. Trong số các phong cách, lan can kính dadoed là hiệu quả về chi phí nhất vì nó có thể mỏng hơn (6mm so với 10 hoặc 12mm), ít gia công hơn, không có lỗ, ít đánh bóng và không liên quan đến bất kỳ phần cứng đắt tiền nào. Thông thường với thép không gỉ hoặc phần cứng bằng kính khác, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả, vì vậy hãy lưu ý chất lượng khi lựa chọn vì tiền đầu tư vào giai đoạn này sẽ cải thiện đáng kể kiểu dáng và chức năng.

5. Kinh nghiệm của công ty và người lắp đặt là rất quan trọng

Lan can của XUÂN TIẾN ĐẠT là một hệ thống được làm theo đơn đặt hàng, đo lường cụ thể, được thiết kế và lắp đặt tùy chỉnh. Tính chính xác của thiết kế và lắp đặt là rất quan trọng đối với chất lượng tổng thể và kiểu dáng của thành phẩm. Một lan can được lắp đặt không đúng cách không chỉ có thể gây nhức mắt mà còn nguy hiểm. Chọn một công ty có kinh nghiệm và xem các ví dụ về thành phẩm.

Ngoài ra, hãy xem xét chất lượng của phần cứng đang giữ mặt kính tại chỗ. Có một sự khác biệt lớn về chất lượng phần cứng sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn tổng thể của hệ thống lan can của bạn . Công ty này có một thành tích đã được chứng minh trong việc cung cấp các sản phẩm thời trang và đáng tin cậy.

lan can mộc mạc hiện đại với trụ gỗ khai hoang và lan can kính kẹp

Trê đây là 5 điều cần lưu ý khi chọn lan can cầu thang kính. Hị vọng bạn sẽ lựa chon mẫu lan can phù hợp với ngôi nhà của mình.

 

0905210160