Những mẫu thiết kế cầu thang thép với kiểu dáng đẹp, bền và sang trọng nhất hiện nay

Những mẫu thiết kế cầu thang thép với kiểu dáng đẹp, bền và sang trọng nhất hiện nay

Cầu Thang Thép
Cầu Thang Thép

Một chiếc cầu thang là không thể thay thế cho những ngôi nhà hai tầng trở lên. Nó không chỉ là một yếu tố thực tế trong thiết kế của ngôi nhà mà hầu hết nó trở thành tâm điểm cho chính ngôi nhà bạn. Cầu thang là một yếu tố nhấn tuyệt vời và một cách tuyệt vời để thêm phong cách cho khu vực khá đơn giản như nơi đặt cầu thang. Nhưng chọn kiểu dáng và mẫu mã không phải là tất cả những gì bạn phải làm.

Vật liệu cũng quan trọng không kém. Ví dụ, một cầu thang gỗ phù hợp hơn cho những ngôi nhà mộc mạc và truyền thống vì gỗ là một vật liệu ấm áp và thân thiện, trông đẹp hơn với tuổi tác. Mặt khác, cầu thang thép là một lựa chọn hiện đại hơn và nó có xu hướng mang phong cách công nghiệp. Hãy xem một số ví dụ: 

Cầu thang thép treo có tác động thị giác tuyệt vời và mạnh mẽ. Các dây cáp thép được sử dụng để giữ cầu thang đơn giản và thanh lịch và cầu thang dường như đang lơ lửng. Đây là một thiết kế vừa an toàn vừa phong cách. Và mặc dù thông thường cầu thang thép có xu hướng mang cảm giác công nghiệp, trong trường hợp này, tất cả những gì chúng truyền tải là sự sang trọng.

Lan can cầu thang thép
Lan can cầu thang thép

Ở đây cầu thang thép nổi ở khu vực giữa bếp và phòng khách. Đó là một thiết kế thú vị và cũng cung cấp một điểm nhấn cho phong cách trang trí. Cầu thang có lan can bằng kính giúp tăng thêm hiệu ứng nổi mà không làm tăng thêm trọng lượng thị giác và không can thiệp vào thiết kế ban đầu của cầu thang.

Lan Can Cầu Thang CT121
Lan Can Cầu Thang CT121

Đây là cầu thang có sự kết hợp của thép và gỗ. Các bậc thang được làm bằng gỗ trong khi cấu trúc và lan can được làm bằng thép. Sự kết hợp của vật liệu là thú vị và sự tương phản mạnh mẽ và đẹp mắt. Hai chất liệu có kết cấu và màu sắc khác nhau nhưng tạo nên sự cân bằng đẹp mắt.

Cầu thang này tương tự như cái đầu tiên mà chúng tôi đã trình bày nhưng sự khác biệt ở đây là các dây cáp được đặt theo chiều ngang, song song với tay vịn. Chúng cũng được làm bằng thép, giống như giá đỡ khung và lan can. Các bậc thang được làm bằng gỗ cùng với lan can và chúng tạo ra sự tương phản trang nhã giống như chúng ta đã thấy trước đó.

Lan can cầu thang CT54
Lan can cầu thang CT54

Nhưng nếu những chiếc cầu thang được trình bày từ trước đến nay chỉ là tâm điểm ở những khu vực chúng kết nối, thì trong trường hợp này, chúng ta có một chiếc cầu thang gần như thống trị toàn bộ ngôi nhà. Nó kết nối hai tầng nhưng tầng thứ hai chỉ chiếm một phần của tầng thứ nhất. Cầu thang được treo ở giữa không gian trống và cung cấp một tiêu điểm thị giác lớn và hùng vĩ.

Lan Can Cầu Thang Kính- CT84
Lan Can Cầu Thang Kính- CT84

Ngôi nhà  này có thiết kế nội thất rất mở và thoáng mát. Để duy trì vẻ ngoài đó, cầu thang được thiết kế để tích hợp một cách liền mạch vào phong cách trang trí. Đó là một cầu thang thép tiếp tục tiếp tục ở tầng trên tạo ra một loại hành lang mở với cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn, nơi có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh.

Đây là một cầu thang rất đơn giản, sạch sẽ và tươi mới được thiết kế ở hai cấp. Nó cũng được làm bằng thép nhưng, tuy nhiên, có vẻ ngoài ấm áp nhờ màu sắc hoàn thiện. Để duy trì sự đơn giản của thiết kế, kính trong suốt đã được sử dụng để kết nối các thanh đỡ lan can và giúp cầu thang an toàn hơn. Sự tương phản về màu sắc giữa cầu thang với tường  rất đẹp và trang nhã.

Đây là một cầu thang nổi khác nhưng trong trường hợp này thiết kế có một chút khác biệt. Thay vì chỉ sử dụng bức tường liền kề làm giá đỡ cho cầu thang, một yếu tố hỗ trợ khác đã được đặt ở trung tâm của cầu thang. Nó kết nối họ và cung cấp hỗ trợ. Màu sắc được chọn cho cầu thang, bao gồm cả lan can và khung đỡ, kín đáo và phù hợp với sàn nhà.

Đây là một ví dụ về thiết kế nội thất hiện đại với cầu thang thép sơn đen và phong cách trang trí năng động. Thông thường, ngay cả trong trường hợp cầu thang nổi, không gian bên dưới vẫn không được sử dụng chỉ để thực thi nội thất thoáng và rộng rãi. Tuy nhiên, trong trường hợp này, không gian bên dưới được chuyển thành khu vực trưng bày đồ trang trí và cây trồng trên bệ cao.

 Ở đây chúng tôi có một cầu thang thép khác với thiết kế vừa đẹp mắt vừa mạnh mẽ. Nó cũng là một loại cầu thang nổi nhưng trong trường hợp này với các yếu tố hỗ trợ ở cả hai bên. Một bên có lan can bằng thép trong khi bên kia được bảo vệ bằng tường kính. Đó là một chiến lược cho phép bạn có một cầu thang đầy phong cách và kiểu dáng đẹp mà không bỏ qua nhu cầu an toàn.

0905 637 099